Chủ Nhật, Tháng Năm 9, 2021
spot_img
HomeTổng hợpCách định vị điện thoại Samsung đơn giản

Cách định vị điện thoại Samsung đơn giản
Smartphone hiện nay được coi là tài sản giá trị đối với mỗi người, đặc biệt là khả năng lưu trữ các dữ liệu trong máy vô cùng quý giá. Vậy làm thế nào để tìm kiếm hay bảo vệ chiếc điện thoại nếu chẳng may bị mất, điển hình như máy Samsung. Trong bài viết này, cùng thám tử Toàn Tâm tìm hiểu các cách định vị điện thoại Samsung nhé.

1. Cách định vị điện thoại Samsung bằng Samsung Account

Samsung Account là phần mềm có sẵn trong dòng máy Samsung, được chính “ông lớn” này cài đặt nhằm giúp bạn bảo vệ điện thoại. Để cài đặt định vị, bạn phải đăng nhập thông tin cá nhân trên Samsung Account có bật định vị và kết nối internet.

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt (Settings), sau đó lựa chọn Cloud và tài khoản (Cloud & Account).

Bước 2: Bạn nhấn chọn Thêm tài khoản như hình dưới và lựa chọn Samsung Account.

Bước 3: Cuối cùng, bạn đăng nhập Samsung Account của mình vào điện thoại để có thể sử dụng tính năng định vị điện thoại Samsung khi bị mất.

Khi điện thoại bị mất, bạn muốn tìm kiếm vị trí ở đâu thì hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập website: http://findmymobile.samsung.com/. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn vào Samsung Account.

Bước 2: Thực hiện đăng nhập tài khoản Samsung Account đã sử dụng trên thiết bị Samsung bị mất.

Bước 3: Xác nhận đồng ý với các yêu cầu từ hệ thống để tiến hành định vị.

Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị ra vị trí chính xác của thiết bị Samsung bị mất hiện tại.

2. Cách định vị điện thoại Samsung bằng tính năng Find My Device

Find My Device là tính năng có ở hầu hết trên các dòng Smartphone hiện nay. Để sử dụng tính năng này, bạn phải bật Find My Device trên máy trước khi nó bị mất. Nếu đơn giản chỉ muốn định vị thì bạn cài bất cứ lúc nào cũng được.

Bước 1: Vào phần cài đặt => Chọn Google => Chọn Bảo mật

Bước 2: Chọn Tìm thiết bị => Bật chức năng Tìm thiết bị như hình 

Lưu ý: Trên đây là hình ảnh điện thoại Samsung Galaxy S7 Edge, nếu là dòng máy Samsung khác, bạn vào Cài đặt => Màn hình khóa và bảo mật => Tìm di động của bạn => Bật dịch vụ định vị Google.

Bước 3: Quay trở lại phần Cài đặt, bạn đi đến mục Vị trí => Bật tính năng này lên

Bước 4: Tại mục Phương pháp định vị, bạn chọn Độ chính xác cao

Bước 5: Quay lại mục Vị trí => Tại mục Cải thiện độ chính xác, bạn bật Dò tìm wifi và Dò tìm Bluetooth để nâng cao mức độ chính xác của định vị.

Bước 6: Vẫn ở mục Vị trí, bạn chọn mục Lịch sử vị trí trên Google. Tại đây, bạn kích hoạt Lịch sử vị trí.

Trên đây là 6 bước cài đặt tính năng Find My Device trên máy Samsung. Như vậy, nếu chẳng may điện thoại của bạn bị mất hay bị đánh cắp, bạn có thể tìm kiếm vị trí điện thoại thông qua các bước sau:

Bước 1: Truy cập website: http://www.android.com/find

Bước 2: Nhập địa chỉ email và mật khẩu tài khoản Google của bạn. Trong trường hợp bạn đã thiết lập xác minh 2 bước, bạn cũng cần phải hoàn tất quy trình xác thực trước khi có thể bắt đầu sử dụng trang web. Tại đây bạn có thể định vị được chiếc điện thoại Samsung của mình đang ở đâu rồi.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn bị mất điện thoại Samsung thì có ba tùy chọn sau:

  • Phát âm thanh: Tính năng này cho phép điện thoại phát âm thanh ngay cả khi điện thoại đang ở chế độ im lặng. Nếu bạn không nhìn thấy nó, bản đồ chỉ ra rằng điện thoại nằm trong khu vực bạn đang đứng và bạn không thể nhìn thấy nó.
  • Bảo mật thiết bị: Khóa và đăng xuất khỏi tài khoản Google để người tìm thấy không thể truy cập màn hình chính và hiển thị thông báo kèm số điện thoại liên hệ trên màn hình khóa. 
  • Xóa điện thoại: Đây là tùy chọn hữu ích nhất nếu bạn biết chắc chắn rằng mình không có khả năng lấy lại chiếc điện thoại của mình.

3. Cách định vị điện thoại Samsung Galaxy S20 Plus

Để cài định vị Samsung Galaxy S20 Plus, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập Cài đặt (Settings)

Bước 2: Chạm vào menu “Sinh trắc học và bảo mật” (Biometrics and security).

Bước 3: Truy cập “Tìm di động của bạn” (Find My Mobile)

Bước 4: Chạm vào Bật

Bước 5: Nhập email và mật khẩu tài khoản Samsung của bạn, sau đó chọn Đăng nhập hoặc tiếp tục với Google.

Tiếp đến, bạn cần cài đặt tính năng Offline Finding:

Bước 1: Bật Offline Finding

Bước 2: Đã cài đặt xong

Để định vị điện thoại Samsung Galaxy S20 Plus, bạn truy cập website “Tìm di động của bạn” và bấm “Sign in” để đăng nhập tài khoản Samsung. Tại đây, bạn có thể chọn các tính năng như: Rung, Khóa, Theo dõi vị trí, Xóa dữ liệu, Sao lưu, Lấy lại cuộc gọi/ tin nhắn, Mở khóa, Thiết lập người giám hộ.

Trên đây là chia sẻ về cách định vị điện thoại Samsung với một số thao tác dễ thực hiện. Nhờ có những tính năng này, bạn luôn yên tâm để bảo vệ cũng như tìm kiếm lại được chiếc điện thoại của mình nếu chẳng may bị mất. Chúc bạn thành công!

Trong trường hợp gặp khó khăn hoặc muốn được theo dõi người khác chuyên nghiệp hơn, bạn hãy liên hệ hotline 0961042999 của thám tử Toàn Tâm để được cung cấp các dịch vụ thám tử uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Căn cứ vào những thông tin bạn cung cấp, Quản lý thám tử sẽ báo giá và nêu các vấn đề cần kết hợp khi điều tra cũng như dự đoán thời gian có thể hoàn thành nhiệm vụ.

Email: thamtutoantam@gmail.com

Thám tử Toàn Tâm rất hy vọng được phục vụ Quý khách hàng!
Minh Tuấnhttps://topthuthuat.vn/
Mình là Minh Tuấn hiện đang là admin của website Topthuthuat.vn. Với đam mê công nghệ và thủ thuật máy tính. Tôi muốn tạo blog chia sẻ các kiến thức hay về game, công nghệ hỏi đáp thủ thuật mới nhất. Các bạn theo dõi nhé!
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/srfavxsnhosting/public_html/topthuthuat.vn/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2798