Chủ Nhật, Tháng Năm 9, 2021
spot_img
HomeMobileAndroidCách ẩn tệp tin trên Android mà không ai có thể xem...

Cách ẩn tệp tin trên Android mà không ai có thể xem nó
Trên hều hết các dòng điện thoại Android, bạn đều có thể dễ dàng ẩn các tệp tin mà không cần sử dụng công cụ của bên thứ ba. Cách này khá dễ dàng để thực hiện nhưng không phải ai cũng biết. Bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của topthuthuat.vn.

  1. Mở trình quản lý tệp (tùy vào dòng smartphone bạn có thể cần cài thêm phần mềm quản lý tệp).
  2. Tạo một thư mục mới, đặt tên sao cho bạn dễ nhớ nhất.
  3. Copy tất cả hình ảnh, video, tài liệu hay bất cứ thứ gì bạn muốn ẩn vào thư mục này.
  4. Bước cuối cùng, đổi tên thư mục bằng cách thêm dấu “.” vào trước. Ví dụ đổi tên thư mục HideFolder trở thành .HideFolder.
  5. Bây giờ thư mục đã được ẩn đi.

Bạn có thể hiển thị nó lại bằng cách đi vào phần Cài đặt, chọn Cài đặt quản lý tệp, chọn Hiển thị các tệp và thư mục ẩn.

Ẩn tệp tin trên Android
Tích chọn Show hidden files and folders

Mọi tệp bạn đã đặt trong thư mục hiện bị ẩn sẽ không được lập chỉ mục hoặc truy cập bởi ứng dụng. Các hình ảnh và video ẩn cũng sẽ không hiển thị trong ứng dụng Thư viện hình ảnh. Tuy nhiên các tệp ẩn sẽ hiển thị khi bạn kết nối điện thoại với máy tính của mình.

Bạn nên thử nghiệm phương pháp này với một vài tệp thông thường trên thiết bị của bạn trước khi sử dụng nó để ẩn các tệp quan trọng.

Nếu có bất kỳ điều gì không ổn khi sử dụng phương pháp này, đừng ngần ngại để lại dưới bình luận.

 
Vũ Đănghttps://topthuthuat.vn/
Tôi là Vũ Đăng hiện đang là tác giả viết do danh mục thủ thuật phần mềm của website Topthuthuat.vn. Tôi sẽ cập nhật những thủ thuật máy tính, internet, windows, ios,...
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular


Notice: Undefined index: widget_id in /home/srfavxsnhosting/public_html/topthuthuat.vn/wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_wp_booster_functions.php on line 2798