Thư mục ProgramData trên Windows là gì – topthuthuat

Thư mục ProgramData trên Windows là gì? Đã bao giờ bạn thắc mắc xem thư mục này là gì và để làm gì chưa? Bài viết này, topthuthuat sẽ cùng bạn tìm hiểu thư mục ProgramData trên Windows là gì nhé.

Thư mục ProgramData trên Windows là gì

1. Dữ liệu ứng dụng, dữ liệu các chương trình được lưu trữ tại đây.

Thư mục Program lưu trữ dữ liệu ở nhiều vị trí khác nhau trên hệ điều hành Windows. Trong đó bao gồm: thư mục Application Data, thư mục Documents, Registry, thư mục Program của từng ứng dụng.

2. Thư mục ProgramData.

Thư mục này có nhiều điểm chung nhất với thư mục Application Data. Nhưng thay vì mỗi tài khoản người dùng có một thư mục riêng thì thư mục ProgramData được chia sẻ cho tất cả các tài khoản người dùng trên máy tính của bạn.

Nếu bạn chèn C:\Users\All Users\ vào File Explorer, Windows sẽ tự động chuyển hướng bạn vào thư mục C:\Program Data. Nó sẽ chuyển hướng bất kỳ chương trình mà cố gắng viết trên C:\Users\All Users\ vào thư mục C: \ ProgramData.

thư mục programdata trên windows - hinh1

3. Trong thư mục ProgramData có thư mục nào quan trọng nên lưu trữ hay không.

Nói chung, trong thư mục ProgramData bạn sẽ không tìm thấy thiết lập nào quan trọng cần sao lưu cả. Nếu muốn sao lưu các dữ liệu quan trọng nhất trên hệ thống, bạn truy cậpC:\Users\username\AppData\Roaming, rất có thể các dữ liệu quan trọng sẽ được lưu trữ tại đây.

thư mục programdata trên windows - hinh2

Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm có thể có một số thiết lập hoặc dữ liệu quan trọng sẽ được lưu trữ trong thư mục ProgramData, bạn có thể truy cập và kiểm tra các dữ liệu được lưu trữ tại đó. Điều này phụ thuộc vào nhà phát triển của mỗi chương trình, họ lựa chọn vị trí để lưu trữ dữ liệu chương trình, vì vậy không có một câu trả lời chính xác nào cho tất cả.

Qua bài viết, topthuthuat đã giúp bạn tìm hiểu thư mục ProgramData trên Windows là gì. Hi vọng đây sẽ là kiến thức mới dành cho bạn. Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Để lại bình luận