Quay màn hình không dùng phần mềm trên Windows 10

Nếu bạn đang chán nản vì phần mềm quay màn hình bắt mua bản quyền. Bản dùng thử bị giới hạn thời gian, bị chèn Watermark, bị tắt âm thanh… Và nếu bạn sử dụng Windows 10, topthuthuat.vn đã có giải pháp cho bạn. Trên Windows 10 có một tiện ích ẩn giúp bạn quay video màn hình. Với phần mềm này bạn dễ dàng tạo ra một video quay màn hình mà không cần cài đặt thêm một phần mềm nào. Bạn sẽ dễ dàng ghi lại video chơi game của mình, dễ dàng tạo ra một video hướng dẫn Microsoft Office.

Đó chính là công cụ Game bar trên Windows 10. Game bar là một phần của ứng dụng Xbox được cài đặt sẵn trên Windows 10. Game bar là một ứng dụng quay màn hình đơn giản và dễ sử dụng. Nó không có các tính năng chuyên nghiệp như Camtasia hay Bandicam, nhưng nó đủ đáp ứng nếu bạn muốn quay một video đơn giản. Ngoài tính năng quay video màn hình, nó còn có thể ghi lại âm thanh Windows, ghi âm từ mic, chụp ảnh màn hình. Và đặc biệt là nó miễn phí.

 

Cách quay màn hình bằng công cụ Game bar trên Windows 10

 

Công cụ này có một nhược điểm, nó không quay được toàn bộ màn hình. Nhưng nó sẽ quay một ứng dụng bất kỳ mà bạn chỉ định. Các bước để quay màn hình với Game bar.

1. Trước tiên, ta mở ứng dụng cần quay màn hình. Bất kể ứng dụng là trình duyệt web, game hay các phần mềm khác.

2. Trong cửa sổ của ứng dụng đang mở, nhấn tổ hợp phím Windows + G.

3. Một hộp thoại hiện lên hỏi bạn có muốn mở Game bar không. Click vào Yes, this is a game để mở Game bar.

4. Trong thanh công cụ Game bar có các chức năng: chụp màn hình, quay màn hình, ghi âm từ mic…

Để chụp màn hình, click vào biểu tượng máy ảnh hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + Alt + Print Screen.

Click vào biểu tượng chấm đỏ để quay màn hình hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + Alt + R.

Tích chọn Record mic để ghi âm từ mic.

5. Khi quay màn hình, dấu chấm đỏ sẽ chuyển thành ô vuông. Click vào ô vuông để dừng quay. Nếu thanh Game bar biến mất, nhấn tổ hợp phím Windows + G để hiện lại.

6. Sau khi quay màn hình xong bạn sẽ thấy các video của mình trong thư mục con Captures, trong thư mục lớn Videos. Ảnh chụp màn hình cũng được lưu trong thư mục này.

 

Với tính năng quay video màn hình này trên Windows 10. Chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian để cài đặt và sử dụng các phần mềm rắc rối của bên thứ 3. Tất nhiên đó là khi bạn chỉ cần quay những video đơn giản. Chúc bạn thành công!

Để lại bình luận