Làm thế nào để chỉnh độ phân giải màn hình Windows 10

Thay đổi độ phân giải màn hình là thay đổi hiển thị của màn hình sao cho mắt ta thấy thoải mái nhất. Bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ màn hình tùy với mục đích của mình.Thông thường sau khi cài đặt Windows 10 màn hình máy tính thường không hiển thị như ý muốn. Bạn muốn thay đổi độ phân giải màn hình sao cho phù hợp với mình hơn. Chỉnh độ phân giải trên Windows 10 có khác đôi chút so với Windows 7. Bạn hãy làm theo các bước sau của topthuthuat.vn nhé.

Các bước chỉnh độ phân giải màn hình trên Windows 10

1. Click chuột phải vào màn hình desktop chọn Display settings.

Chỉnh độ phân giải màn hình Windows 10 h1-min
Mở Display Settings

2. Trong cửa sổ mới hiện ra, chọn tab Display.

Chỉnh độ phân giải màn hình Windows 10 h2
Mở tab Display

3. Xem phần Resolution, click vào ô độ phân giải và chọn kích thước phù hợp với mục đích của bạn. Thông thường ta nên để Recommended (Khuyên dùng).

Chỉnh độ phân giải màn hình Windows 10 h3
Lựa chọn độ phân giải phù hợp

4. Thử từng kích thước, nếu lựa chọn đổi sang độ phân giải này click vào Keep changes. Click vào Revert để hủy chọn.

Chỉnh độ phân giải màn hình Windows 10 h4-min
Click Keep changes để thay thực hiện thay đổi

Lưu ý:

  • Bạn có thể vẫn giữ nguyên độ phân giải màn hình mà vẫn có thể phóng to, thu nhỏ cỡ chữ, kích thước các biểu tượng trên Windows. Chức năng này ở phần Change the size of text, apps, and other items. Ban đầu kích cỡ sẽ là 100%, bạn có thể click chọn % khác để thử.
  • Ở phía dưới Resolution là phần Orientation, tính năng này sẽ xoay màn hình của bạn theo 90 độ, 180 độ và 270 độ. Bạn không nên click vào đây nếu không muốn xoay dọc màn hình để sử dụng.

Tính năng chỉnh độ phân giải màn hình trên Windows 10 tuy có khác trên Windows 7 những cũng khá là đơn giản. Topthuthuat.vn tin rằng bạn chỉ cần đọc qua là sẽ nhớ.

 

Hy vọng bài viết ngắn này có ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Để lại bình luận