Cách sử dụng bản đồ ngoại tuyến – Maps Offline trên Windows 10

Maps là một ứng dụng được cài đặt sẵn trên Windows 10. Ứng dụng này cho phép bạn xem bản đồ ở bất cứ đâu trên thế giới. Với ứng dụng Maps, bạn chỉ cần có một chiếc laptop cài đặt Windows 10 là có thể xem bản đồ mọi nơi thế giới. Cho dù nơi đó không có kết nối internet. Tất cả những gì bạn cần có là một chiếc máy tính cài đặt hệ điều hành Windows 10 và tải về bản đồ ngoại tuyến.

Từ bản đồ ngoại tuyến này bạn có thể tìm kiếm địa điểm, tìm chỉ đường, xem giao thông đường một chiều, hai chiều. Xem bản đồ bằng hình ảnh 3D, phóng to thu nhỏ bản đồ, lưu các vị trí. Nhưng trước tiên hãy cùng topthuthuat.vn tải về bản đồ ngoại tuyến trước đã.

Cách tải bản đồ ngoại tuyến trên Windows 10

Trước tiên, bạn cần có một chiếc máy tính cài đặt hệ điều hành Windows 10. Xem hướng dẫn cài đặt Windows 10.

Sau khi đã cài đặt hệ điều hành Windows 10, ứng dụng Maps đã được cài sẵn vào Windows. Ta thực hiện tải về bản đồ một đất nước bất kỳ.

1. Click mở Start menu, click chọn Settings.

Bản đồ ngoại tuyến offline maps trên Win 10 h1-min
Mở Cài đặt

2. Click vào phần cài đặt ứng dụng – Apps.

Bản đồ ngoại tuyến offline maps trên Win 10 h2-min
Vào cài đặt Apps

3. Từ menu bên trái, click vào thẻ Offline maps.

Bản đồ ngoại tuyến offline maps trên Win 10 h3-min

4. Ở phần Maps, click vào nút Download maps. Chọn Asia, rồi kéo thanh trượt sang phải, chọn Vietnam ở gần cuối.

Bản đồ ngoại tuyến offline maps trên Win 10 h4-min
Tải bản đồ Việt Nam

5. Bản đồ toàn bộ Việt Nam sẽ được tải về.
 
Nếu bạn muốn tải bản đồ của một đất nước bất kỳ, hãy chọn khu vực chứa đất nước rồi tìm đất nước đó. Trong phần tải về bản đồ các đất nước, bản đồ một số nước Mỹ và Canada có dung lượng rất lớn. Bạn có thể tải về từng khu vực hoặc tải toàn bộ.

Bản đồ ngoại tuyến offline maps trên Win 10 h5-min

Khi không cần sử dụng bản đồ nữa bạn có thể quay lại cài đặt Maps Offline để xóa bản đồ đi bằng cách chọn bản đồ và click vào Delete. Bạn cũng có thể chọn ổ đĩa khác ổ C để lưu trữ bản đồ, bằng cách click vào Change where you store offline maps ở phần Storage location.

Bản đồ ngoại tuyến offline maps trên Win 10 h6-min
Đổi vị trí tải bản đồ

 

Kết luận

Với tính năng bản đồ ngoại tuyến trên Windows 10, bạn có thể đi du lịch bất cứ đâu trên thế giới mà không sợ bị lạc. Chúc bạn thành công!

Để lại bình luận