Xóa quyền truy cập tài khoản Gmail của các ứng dụng.

Bạn kết nối tài khoản gmail của mình với nhiều các ứng dụng, website trên Internet mà không thể nhớ hết được. Làm thế nào để xóa quyền truy cập cho các ứng dụng này. Topthuthuatvn sẽ cho bạn biết khi được cấp quyền truy cập, các ứng dụng đó có thể làm gì với tài khoản của bạn và cách quản lý các kết nối đó.

Các mức độ truy cập vào tài khoản google của bạn.

Khi cấp quyền cho một ứng dụng, website truy cập thông tin tài khoản google của bạn, bạn nên đọc kỹ các điều khoản trước khi chấp nhận.

Quyền truy cập thông tin tài khoản cơ bản.

Có rất nhiều ứng dụng và website hỗ trợ bạn đăng nhập bằng tài khoản google. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần đăng nhập google rồi dùng nó để sử dụng các dịch vụ khác. Việc này giúp bạn đơn giản hóa quá trình đăng ký tài khoản mới và tránh rắc rối khi phải ghi nhớ mật khẩu. Các ứng dụng và website này có quyền truy cập thông tin tài khoản:

  • Xem thông tin tiểu sử cơ bản của bạn.
  • Xem địa chỉ email của bạn.
Đăng nhập Pinterest bằng tài khoản Google
Đăng nhập Pinterest bằng tài khoản Google.

Quyền truy cập cơ bản và một số quyền khác.

Có một số ứng dụng yêu cầu truy cập thông tin cơ bản và một số quyền khác để phục vụ người dùng tốt hơn.

Ví dụ như ứng dụng Plants vs Zombies 2 yêu cầu thêm một số quyền:

  • Truy cập google drive: Xem và quản lý dữ liệu cấu hình riêng trong Google Drive của bạn.
  • Truy cập google play: Chia sẻ thông tin tiểu sử trên Google+ của bạn, xem và quản lý hoạt động trò chơi của bạn. Xem và quản lý dữ liệu của bạn cho ứng dụng này.
  • Truy cập google+ : Biết độ tuổi và ngôn ngữ của bạn.
  • Thông tin cơ bản về tài khoản: Xem thông tin tiểu sử cơ bản của bạn.
  • Quyền truy cập bổ sung: Xem tuổi xấp xỉ của bạn, xem các tùy chọn ngôn ngữ của bạn.
Một số quyền truy cập của ứng dụng.
Một số quyền truy cập của ứng dụng.

Quyền truy cập đầy đủ.

Một ứng dụng được cấp toàn quyền truy cập tài khoản google của bạn. Ứng dụng đó sẽ có được hầu hết các thông tin tài khoản của bạn. Hãy tìm hiểu kỹ thông tin và hoàn toàn tin tưởng trước khi cấp quyền cho các ứng dụng này.

Một số ứng dụng yêu cầu quyền này như google chrome, google maps.

Các ứng dụng này có thể sử dụng các quyền sau:

  • Xem thông tin cơ bản của tài khoản.
  • Quyền truy cập google plus, drive, youtube… và tất cả tài khoản các sản phẩm khác của google.
  • Một số quyền truy cập thêm…

Tuy nhiên các ứng dụng này không thể thay đổi mật khẩu tài khoản của bạn và cũng không thể thanh toán bằng ví google.

Cấp toàn quyền truy cập tài khoản.
Cấp toàn quyền truy cập tài khoản.

Xóa quyền truy cập tài khoản Gmail của các ứng dụng, website.

Khi bạn không cần sử dụng tới  các ứng dụng, website đó nữa, hãy xóa quyền truy cập của chúng.

Để xóa các quyền này, bạn vào trang https://myaccount.google.com/permissions.

Ở đây có hiển thị danh sách tất cả các ứng dụng bạn đã cấp quyền truy cập. Bên cạnh tên mỗi ứng dụng hiển thị các quyền mà ứng dụng này có thể khai thác từ tài khoản của bạn.

Bạn click vào tên ứng dụng sẽ hiển thị chi tiết các thông tin: cách mà ứng dụng được cấp quyền, các quyền của ứng dụng, ngày cấp quyền truy cập. Bên cạnh đó là nút xóa quyền truy cập. Bạn click chọn nút này và click OK để xác nhận xóa quyền của ứng dụng đó.

xóa quyền truy cập tài khoản google
Xóa quyền truy cập tài khoản google

 

Để lại bình luận