Hướng dẫn setup IPv6 cho máy tính Windows – topthuthuat

Hướng dẫn setup IPv6 cho máy tính Windows. IPv6 ( Internet Protocol Version 6) là thế hệ địa chỉ Internet phiên bản mới được thiết kế để thay thế cho phiên bản địa chỉ IPv4 trong hoạt động Internet. Địa chỉ IPv4 có chiều dài 32 bit, biểu diễn dưới dạng các cụm số thập phân phân cách với nhau bởi dấu chấm. IPv4 là phiên bản địa chỉ Internet đầu tiên, đồng hành với việc phát triển của Internet trong hơn hai thập kỉ vừa qua. Do sự phát triển như vũ bão của Internet, nguồn IPv4 dần cạn kiệt và có nhiều hạn chế đối với việc phát triển các loại hình dịch vụ trên Internet. Phiên bản IPv6 được thiết kế để thay thế cho phiên bản IPv4. Bài viết này, topthuthuat sẽ hướng dẫn setup IPv6 cho máy tính Windows.

Hướng dẫn setup IPv6 cho máy tính Windows.

Hiện nay, các nhà mạng đang trong quá trình triển khai IPv6 đến người dùng. Do đó bạn chưa thể setup và sử dụng được. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng IPv6 bằng cách sử dụng phần mềm VPN IPv6. Bạn làm theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cần đăng ký tài khoản tại đây.

Bước 2:

Sau khi đã đăng ký tài khoản, bạn cần download phần mềm VPN IPv6.

Bước 3:

Khi đã tải về, bạn tiến hành cài đặt phần mềm như bình thường. Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ có biểu tượng trên desktop.

hướng dẫn setup ipv6 - hinh1

Bước 4:

Để sử dụng, bạn click đúp vào biểu tượng OpenVPN IPv6. Chương trình sẽ vào system tray. Tiếp đó, bạn click chuột phải vào OpenVPN ở system tray và chọn Connect.

hướng dẫn setup ipv6 - hinh2

Bước 5:

Bạn nhập UsernamePassword vừa đăng ký ở Bước 1 rồi OK để kết nối.

hướng dẫn setup ipv6 - hinh3

Sau khi đã kết nối thành công, sẽ hiển thị hộp thoại trên khay hệ thống.

hướng dẫn setup ipv6 - hinh4

Bước 6:

Bạn có thể kiểm tra lại kết nối IPv6 của mình bằng cách vào trang http://test-ipv6.com/ để xem trạng thái IPv6 trên máy của bạn.

hướng dẫn setup ipv6 - hinh5

Như vậy là bạn đã kết nối thành công vào mạng IPv6 toàn cầu rồi đấy.

Qua bài viết, mình đã hướng dẫn setup IPv6 cho máy tính Windows. Các bạn có thể trải nghiệm địa chỉ IPv6 trong thời gian chờ các nhà mạng chính thức đưa IPv6 vào sử dụng. Hi vọng đây sẽ là kiến thức bổ ích dành cho các bạn. Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Chúc các bạn thành công!

Để lại bình luận