SpeedFan – Phần mềm hỗ trợ làm mát cho laptop, desktop

Theo almico.com, speedFan là phần mềm có thể thay đổi tốc độ quạt của máy tính, đọc nhiệt độ của CPU, mainboard và ổ cứng của bạn. SpeedFan còn đọc được điện áp, tốc độ quạt và tình trạng đĩa cứng. Nó hoàn toàn có thể cấu hình và bạn có thể tùy chỉnh để xử lý mọi tình huống tự động.

Đây là phần mềm được almico cung cấp miễn phí. Nó làm việc được trong môi trường Windows 9x, ME, NT, 2000, 2003, XP, Vista, Windows 7, Windows 8, Windows 10. Và cả trong các môi trường Windows Server 2003, 2008, 2012. SpeedFan hoạt động tốt trên cả hệ điều hành 32bit và 64bit.

Tải về: SpeedFan 4.52 mới nhất tại đây.

SpeedFan đo nhiệt độ CPU

SpeedFan giúp tìm ra nguyên nhân chậm, lag máy tính.

SpeedFan cho bạn nhìn tổng quát về trình trạng máy tính của bạn. Nó thực hiện giám sát phần cứng, sử dụng cảm biến nhiệt độ kỹ thuật số để đưa ra nhiệt độ các linh kiện. Nếu máy tính của bạn gặp các sự cố chậm, lag. Phần mềm này có thể giúp bạn tìm ra nguyên nhân dẫn tới việc đó. Tại giao diện Readings ta thấy các thông tin: nhiệt độ các linh kiện, điện áp, tốc độ quạt giúp tìm ra nguyên nhân gây nóng laptop. Nếu có bất thường, nó sẽ thông báo cho bạn. Bạn sẽ tìm ra nguyên nhân làm chậm desktop hay nóng laptop là do CPU hay VGA.

SpeedFan đo nhiệt độ CPU, điều chỉnh tốc độ quạt
Giao diện khi khởi động

Chức năng chính của SpeedFan làm nên thương hiệu của nó là theo dõi nhiệt độ của CPU. Từ đó tự động điều chỉnh tốc độ quạt làm mát cho phù hợp với nhiệt độ CPU. Góp phần giảm tiếng ồn cho PC. Để xem chi tiết hơn các thông tin, bạn click vào tab Exotics, click Show the magic.

SpeedFan đo nhiệt độ CPU, điều chỉnh tốc độ quạt Exotics
Thông tin chi tiết về CPU

Sử dụng SpeedFan xem các thông tin về ổ đĩa cứng.

SpeedFan đo nhiệt độ CPU, điều chỉnh tốc độ quạt SMART
Các thông tin về ổ cứng

SpeedFan không chỉ có thông tin về các linh kiện trên mainboard mà còn cung cấp các thông tin về ổ đĩa cứng. Tại giao diện S.M.A.R.T, ta có thể xem tình trạng ổ đĩa cứng. Từ đó giúp chuẩn đoán lỗi ổ cứng hiện tại và lỗi có thể xảy ra trong tương lai gần.

Với những chức năng to lớn như ở trên, SpeedFan chỉ chiếm rất ít tài nguyên khi sử dụng. Đây là một phần mềm nên cài đặt trên bất kỳ máy tính nào để mang lại sự tiện lợi khi sử dụng.

Để lại bình luận