Hướng dẫn thay đổi tên ổ đĩa của Windows – Topthuthuat

Hướng dẫn thay đổi tên ổ đĩa của Windows. Đôi khi bạn muốn thay đổi chữ cái phần phân vùng ổ đĩa theo ý thích thay vì D, E mặc định. Nhưng khi cài win bạn không được chọn tên chữ cái từng phân vùng. Bài viết này, topthuthuat sẽ hướng dẫn thay đổi tên ổ đĩa của Windows theo ý thích của mình.

Hướng dẫn thay đổi tên ổ đĩa của Windows

Để có thể thay đổi tên ổ đĩa, bạn làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

Đầu tiên, bạn chuột phải vào Computer ở desktop và chọn Manage để mở Computer Management. Nếu không hiện lên bạn làm theo hướng dẫn của topthuthuat đã hướng dẫn ở bài viết trước nhé.

Cửa sổ Computer Management hiện lên, bạn click chọn Disk Management. Sau đó click chuột phải vào ổ đĩa cần đổi tên chữ cái phần phân vùng và chọn Change Drive Letters and Paths…

hướng dẫn thay đổi tên ổ đĩa của windows - hinh1

Cửa sổ mới hiện ra, nhấp vào Change… để thay đổi.

hướng dẫn thay đổi tên ổ đĩa của windows - hinh2

Tiếp theo, bạn chọn tên chữ cái ổ đĩa bằng cách click chuột vào mũi tên như hình dưới và chọn tên mới cho ổ cứng. Cuối cùng nhấn OK để lưu lại.

hướng dẫn thay đổi tên ổ đĩa của windows - hinh3

Như vậy là bạn đã hoàn thành đổi tên cho ổ đĩa của mình theo ý thích của mình.

Qua bài viết, topthuthuat đã hướng dẫn thay đổi tên ổ đĩa của Windows theo ý. Hi vọng đây sẽ là kiến thức bổ ích dành cho các bạn. Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé. Hoặc nếu bạn có gì khó khăn khi sử dụng hãy để lại comment để chúng tôi giúp đỡ bạn.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Để lại bình luận