Hướng dẫn sửa lỗi Please insert a disk into của USB

Hướng dẫn sửa lỗi Please insert a disk into của USB. Lỗi này sẽ thấy khi bạn cắm USB vào máy tính, không thấy ổ USB như thường lệ nữa mà thay vào đó là thông báo này:

hướng dẫn sửa lỗi Please insert a disk into - hinh1

Rất phiền nếu bạn chứa dữ liệu quan trọng trong đó. Và nó có hướng dẫn nếu muốn sử dụng USB thì cần phải format toàn bộ dữ liệu. Nguyên nhân dẫn đến việc này chính là do rút USB đột ngột, không tắt đúng cách. Bài viết này, topthuthuat sẽ hướng dẫn sửa lỗi Please insert a disk into của USB nhé.

Hướng dẫn sửa lỗi Please insert a disk into của USB

Mình sẽ hướng dẫn các bạn sửa lỗi này bằng cách sử dụng phần mềm phân vùng ổ cứng  Partition Wizard.

Sau khi tải về và cài đặt. Bạn mở ứng dụng lên lại đây sẽ hiện tất cả các phân vùng ổ cứng cũng như các thiết bị kết nối bên ngoài. Bạn lựa chọn đúng phân vùng USB của mình bằng cách để ý đúng dung lượng của nó nhé.

hướng dẫn sửa lỗi Please insert a disk into - hinh2

Như các bạn thấy thì phân vùng bị lỗi đó màu vàng và báo Unallocated tức là phân vùng chưa được tạo. Nhưng các bạn yên tâm, nó báo thế thôi nhưng dữ liệu của bạn vẫn còn trong đó.

Việc tiếp theo bạn cần làm là vào Wizard > Chọn Partition Recovery Wizard

hướng dẫn sửa lỗi Please insert a disk into - hinh3

Tiếp theo, bạn lựa chọn phân vùng bị hỏng cần phục hồi và nhấn Next

hướng dẫn sửa lỗi Please insert a disk into - hinh4

Chọn Full Disk để chương trình quét toàn bộ USB của bạn. Thời gian quét thì tùy thuộc vào dung lượng của USB. Sau đó bạn nhấn Next.

hướng dẫn sửa lỗi Please insert a disk into - hinh5

Tại đây sẽ xuất hiện 2 phương pháp quét cho các bạn lựa chọn.
  • Quick Scan: Quét nhanh.
  • Full Scan: Quét toàn bộ.

Ở cửa sổ tiếp theo Partition Wizard sẽ hiển thị cho bạn thấy phân vùng mà nó tìm thấy trong quá trình quét. Thông thường, bạn sẽ chỉ thấy một. Bạn tích vào hộp kiểm và nhấn Finish để kết thúc quá trình.
hướng dẫn sửa lỗi Please insert a disk into - hinh6

Việc cuối cùng là bạn phải nhấn vào nút Apply Changes để áp dụng tất cả các thay đổi. Nếu không mọi việc sẽ trở nên vô nghĩa.

hướng dẫn sửa lỗi Please insert a disk into - hinh7

Qua bài viết, topthuthuat đã hướng dẫn sửa lỗi Please insert a disk into của USB. Hi vọng đây sẽ là kiến thức mới dành cho các bạn. Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Chúc các bạn thành công!

Để lại bình luận