Cách tạo tài khoản Microsoft trên web như thế nào?

Nếu bạn bắt đầu sử dụng Windows 10, thứ đầu tiên bạn cần có là một tài khoản Microsoft. Tài khoản Microsoft của bạn sẽ được sử dụng để mua ứng dụng trong cửa hàng, đăng nhập vào Skype, sử dụng Office 365, sử dụng Office online, Outlook… và chia sẻ tệp trong OneDrive (một công cụ lưu trữ miễn phí của Microsoft tương tự như Google Drive). Nếu bạn đang sử dụng một tài khoản Xbox, bạn có thể dùng nó thay thế tài khoản Microsoft.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tài khoản Microsoft để đăng nhập vào Windows 10 để đồng bộ cài đặt giữa nhiều thiết bị mà bạn sở hữu. Bài viết này topthuthuat.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Microsoft trên Web.

Cách đăng ký tài khoản Microsoft

1. Truy cập vào trang https://signup.live.com/

2. Nhập địa chỉ email của bạn vào dòng ai_do@example.com.

Nhập mật khẩu vào dòng Tạo mật khẩu.

Lưu ý, mật khẩu phải từ 8 ký tự trở lên và bao gồm 2 trong 4 yếu tố: chữ viết hoa, chữ viết thường, số, ký hiệu. Nên chuyển Unikey sang tiếng Anh trước khi nhập mật khẩu.

Cách tạo tài khoản Microsoft h1
Trang đăng ký tài khoản Microsoft

Bạn có thể tích chọn nhận email quảng cáo từ Microsoft nếu muốn. Sau đó click vào Tiếp theo.

3. Nhập vào họ tên của bạn rồi click vào Tiếp theo.

Cách tạo tài khoản Microsoft h2
Nhập họ tên

4. Chọn quốc gia Việt Nam và chọn ngày sinh của bạn. Nên chọn ngày sinh sao cho bạn trên 18 tuổi để dễ dàng sử dụng các dịch vụ khác. Mình không khuyến khích các bạn dưới 18 tuổi nói dối đâu nhé.

Cách tạo tài khoản Microsoft h3
Nhập ngày sinh

5. Microsoft sẽ gửi cho bạn một mã xác nhận vào email đăng ký ở bước 2. Vào email nhận mã rồi chép vào ô Nhập mã, sau đó nhấn Tiếp theo. Nếu chưa nhận được mã, click vào thử lại, Microsoft sẽ gửi lại cho bạn một email mới.

Cách tạo tài khoản Microsoft h4
Nhập mã xác nhận trong email

6. Nhập mã xác thực để Microsoft chắc chắn bạn không phải robot. Sau đó nhấn vào Tiếp theo.

Cách tạo tài khoản Microsoft h5
Xác nhận không phải robot để hoàn tất đăng ký

7. Và xin chúc mừng, bạn đã có một tài khoản Microsoft để mua hàng và sử dụng các ứng dụng.

 

Kết luận

Bạn cũng có thể tạo tài khoản Microsoft bằng cách sử dụng số điện thoại. Để làm như vậy, ở bước 2 thay vì nhập email bạn chỉ cần click vào Sử dụng số điện thoại thay vào đó. Sau đó làm theo các bước hướng dẫn.

Có vẻ đăng ký tài khoản Microsoft trên máy tính dễ hơn nhiều so với việc đăng ký trên một thiết bị sử dụng Windows Phone. Các bạn sử dụng điện thoại cũng có thể dùng trình duyệt truy cập trang web đăng ký tài khoản bằng cách này như bình thường.

Để lại bình luận